DU LỊCH MICE NÔNG NGHIỆP

Tourista MICE - From the OFFICE to the COUNTRYSIDE

Tourista MICE – MICE nông nghiệp là một làn gió mới của Du lịch MICE – hội họp, khen thưởng, triễn lãm: “From the Office to the Countryside”.

Tại sao lại giới hạn bản thân trong những bức tường của một văn phòng hoặc một hội trường thông thường khi rất nhiều vùng nông thôn, thiên nhiên rộng lớn và thanh bình ở Việt Nam mang đến cho bạn và nhóm của mình một khung cảnh tươi đẹp, độc đáo, cộng đồng thân thiện và văn hóa đặc sắc? Trong bài đăng này, chúng tôi khuyến khích bạn tìm hiểu và khám phá xem Du lịch MICE nông nghiệp, nông thôn không chỉ làm phong phú thêm trải nghiệm mà còn nâng cao tính sáng tạo, sự gắn kết nhóm và tính bền vững trong thế giới kinh doanh như thế nào.

Meeting phòng kinh doanh và tham gia workshop làm xà phòng

MICE nông nghiệp, nông thôn là sự khác biệt mới mẻ so với MICE truyền thống

Ngành MICE (Hội họp, Khen thưởng, Hội nghị và Triển lãm) đã bùng nổ trong vài thập kỷ qua. Nhiều đến mức hiện nay chúng ta thậm chí đang trải qua một giai đoạn bão hòa nhất định trong cách tổ chức các sự kiện của công ty. Ngoài những thương hiệu bất ngờ đưa ra chương trình biểu diễn sáng tạo mới mẻ, thực tế đa số là nhiều sự kiện kết thúc có thể đoán trước được, như thể chúng được lập trình bằng robot mà không thể gây cảm xúc bất ngờ hoặc thu hút người tham gia tích cực, vì chúng đã trở nên quen thuộc, ảnh hưởng đến sự chủ động của việc phải tham gia và trải nghiệm các sự kiện. Lẽ đương nhiên, sự lặp đi lặp lại này sẽ làm giảm sự nhiệt tình và sự quan tâm của những người tham gia, dẫn đến mức độ trung thành và nhận thức về thương hiệu của người dùng hoặc khách hàng ít hơn.

Trong tình hình chung, Du lịch MICE nông nghiệp giống như một luồng gió mới, nó là một giải pháp thay thế khá hấp dẫn. Cảnh quan nông thôn, thiên nhiên, những ngôi làng nhỏ hẻo lánh, những trang trại, miệt vườn, sông nước, một căn nhà gỗ trong rừng… đều trở thành điểm thu hút của doanh nghiệp để mang lại cho nhân viên, đối tác hoặc khách hàng của họ những động lực mới mẻ. Du lịch MICE nông nghiệp không chỉ mang đến sự thay đổi cảnh quan, không khí trong lành mà còn mở ra nhiều hoạt động: từ hội thảo, triển lãm ngoài trời đến hoạt động nhóm trong môi trường tự nhiên địa phương. Những hoạt động mới này có thể thúc đẩy sự thay đổi tư duy, dẫn đến những ý tưởng mới, tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm và sự kết nối với cộng đồng địa phương, sự trân trọng sản phẩm nông nghiệp nông thôn và sự thấu hiểu chính mình của người tham gia.

Ẩm thực “From Farm To Table” cũng là một phần không thể thiếu của chương trình MICE nông nghiệp

Những lợi ích khi tham gia chương trình Tourista MICE nông nghiệp, thiên nhiên

Kết nối với Thiên nhiên. Ít phiền nhiễu – Tập trung hơn. Kích thích sự sáng tạo. Củng cố các mối quan hệ và hỗ trợ làm việc nhóm rất hiệu quả. Tính linh hoạt của không gian tổ chức. Hoạt động du lịch bền vững. Góp phần phát triển kinh tế cộng đồng nông thôn. Tốt cho sức khỏe. Cuối cùng đặc biệt nhất là Du lịch MICE nông nghiệp chắc chắn tiết kiệm chi phí rất nhiều so với MICE truyền thống trong bối cảnh kinh tế suy thoái.

Chương trình lửa trại và nhạc Acoustic diễn ra tại bãi biển sau một ngày hội họp

Du lịch nông nghiệp MICE, một lựa chọn mà bạn cần cân nhắc cho doanh nghiệp của mình

Trong một thế giới bão hòa thông tin, tác động của quảng cáo và các sự kiện trực tiếp, việc nhìn xa hơn những địa điểm cổ điển là điều đáng giá dành cho bạn và doanh nghiệp. Du lịch nông nghiệp MICE là một giải pháp thay thế đầy tiềm năng, trong đó thiên nhiên, văn hóa bản địa chiếm vị trí trung tâm. Cho dù đó là cuộc họp nhóm riêng của phòng bang, hay một đại hội doanh nghiệp lớn hay một chuyến đi khuyến khích, khen thưởng nhân viên hoặc cuộc họp lãnh đạo… môi trường nông thôn, thiên nhiên đều mang đến một khung cảnh mà ở đó chắc chắn khuyến khích sự sáng tạo, củng cố các mối quan hệ và thúc đẩy tính bền vững. Đã đến lúc phải xem du lịch nông nghiệp không chỉ là một lựa chọn mà còn là cơ hội để làm phong phú và hồi sinh thế giới MICE.

Tourista MICE team